Uống nước cam đúng cách - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Uống nước cam đúng cách

Chúng ta đều biết những công dụng kì diệu của nước cam đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống nước cam như thế nào mới đúng và thực sự tốt. Mời bạn đọc cùng trái cây xuất khẩu tham khảo những lưu ý cần thiết để nước cam thực sự phát huy hết tác dụng tích cực cho cơ thể khi uống.

Buổi sáng là thời điểm uống nước cam tốt nhất vì thời gian này, cơ thể hấp thu các vitamin và khoáng chất tốt nhất trong ngày. Tuy nhiên, tuyệt đối không uống nước cam khi dạ dày đang trống. Một buổi sáng tuyệt vời là sau khi thức dậy, bạn nên ăn một bữa ăn sáng nhẹ nhàng nhưng đủ dinh dưỡng, sau đó tập thể dục hoặc chạy bộ khoảng 15-20 phút rồi uống một ly nước cam và sẵn sàng cho một ngày làm việc. Không nên ăn những bữa sáng quá nhiều tinh bột và đạm, dầu mỡ cùng các chất bổ vì như thế là bạn đang vô tình tạo áp lực cho dạ dày tiêu hóa và tổng hợp các chất bổ cho cơ thể hấp thu, sẽ làm cơ thể bạn nặng nề hơn, gây mệt mỏi, tinh thần không đủ minh mẫn để làm việc suốt ngày dài. Khoa học đã chứng minh những bữa sáng khỏe mạnh là những bữa ăn sáng nhẹ nhàng với trái cây sẽ cung cấp sinh lực cho cả ngày hoạt động tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Kết quả hình ảnh cho orange juice

Thời điểm uống nước cam tốt nhất là khi cơ thể không đói cũng không no, tức là khoảng 1-2 tiếng sau khi ăn. Nguyên nhân là vì khi ăn, dạ dày sẽ tiết ra acid để tiêu hóa thức ăn. Nếu uống nước cam ngay trước hoặc sau khi ăn là bạn đã vô tình nạp vào cơ thể thêm một lượng acid không cần thiết. Lượng acid trong dạ dày tăng cao sẽ gây ra tình trạng ợ chua vì dư acid, đầy hơi… đồng thời lượng đường trong nước cam sẽ làm cho dạ dày của bạn khó mà tiêu hóa hết thức ăn, gây chướng bụng. Còn nếu uống khi đói thì hàm lượng acid cao trong nước cam hoàn toàn không tốt cho dạ dày. Nếu kéo dài thói quen đó thì đau dạ dày hoặc viêm loét bao tử sẽ khó mà tránh khỏi.

Nước cam cũng không nên được dùng chung với sữa, bởi vì trong sữa có nhiều protein, nếu kết hợp với acid trong nước cam thì sẽ tạo nên những hợp chất gây khó tiêu cho dạ dày, dẫn đến chướng bụng, có thể là tiêu chảy. Vì thế nếu bạn đã uống sữa thì nên giãn thời gian sử dụng nước cam ra ít nhất là 1-2 tiếng đồng hồ sau.

Kết quả hình ảnh cho orange juice

Nếu bạn hoặc người thân đang uống thuốc có thành phần kháng sinh thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn uống nước cam hoặc tốt nhất là không nên uống. Với hàm lượng acid cao, nước cam hoàn toàn có thể phá hủy cấu trúc đặc thù của một số loại thuốc kháng sinh, làm giảm khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể dẫn đến làm chậm thêm quá trình chữa khỏi bệnh.