Tính cách của người nhóm máu O - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Ưu điểm tính cách của những người nhóm máu O là ý chí kiên cường, tự tin, trọng lí tính, có sức sống dồi dào, điềm đạm, khách quan, tích cực, trọng lí luận đồng thời cũng có tính thực tế.

Yếu điểm là tính cách ngoan cố, thiếu tính hoà đồng và sự khiêm tốn, quá cá nhân chủ nghĩa đến nỗi dẫn tới thái độ lãnh đạm, lạnh lùng. Những người nhóm máu O rất ít khi bị ảnh hưởng bởi môi trường, hoàn cảnh, bao gồm cả  những người thân gần xung quanh và cả những người đã kết giao lâu năm. Lại càng ít bị chi phối, thao túng ý chí của bản thân chỉ bởi những lời nói, hành vi của người khác. Lời nói, hành động biểu hiện ở những người nhóm máu O đôi khi trông có vẻ như quá bạo dạn không biết sợ, thậm chí lỗ mãng cục cằn, trên thực tế tất cả những điều này trong thâm tâm của họ đã có những suy nghĩ tính toán từ đầu, hoàn toàn tuyệt đối hợp tình hợp lí.

Đặc trưng quan trọng không thể xem thường ở khí chất của những người nhóm máu O chính là ý thức tự khẳng định bản thân vô cùng mãnh liệt. Biểu hiện tính cách (cả ưu điểm và yếu điểm) ở những người nhóm máu O đều lấy đặc trưng này làm điểm dựa.

nhóm máu o

I/ Tính cách đặc trưng của người nhóm máu O

1. Con người có sức sống tràn trề.

Những người nhóm máu O rất chú trọng đến nhận thức khách quan, bất cứ một việc gì trước hết cũng đều phải được đại não thanh lọc, thẩm tra, phán đoán rồi mới thừa nhận tính chân thực của nó. Luôn luôn phán đoán về tất cả những người nhóm máu O theo thông lệ sẵn có, rất khó có thể thoát khỏi khuôn mẫu có sẵn này, nên trở thành một người có tính trực giác. Những người luôn luôn mang trong đầu khái niệm về thế giới những thông lệ được tạo nên trên cơ sở tầng tầng lớp lớp những lí luận và căn cứ là những học thuyết khoa học, chính là những mẫu người bảo thủ, cố chấp giống như những người nhóm máu O. Càng trong không khí nghiêm túc, khắt khe thì càng có thể khiến cho những người nhóm máu O cảm thấy động lực của cuộc sống và sức sống của sự sinh tồn.

2. Cảm giác không nhạy bén.

Phương pháp tư duy đối với nhiều sự việc của những người nhóm máu O đều rất khách quan, trong việc nhận định về sự vật, hay thiếu cảm giác chân thực, là người có lí luận thuần chất. Khi những người nhóm máu O lí giải một cách đầy đủ một sự việc, sẽ nỗ lực phân tích, bóc tách vấn đề trong tầng tầng lớp lớp những lí luận, mục đích là để khám phá ra được chân tướng sự việc từ đó. Trong mọi việc những người nhóm máu O luôn luôn chú trọng tính lí luận và sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lí luận, nếu đối chiếu với trong cuộc sống hiện thực, sẽ phát hiện những người nhóm máu O có cảm giác không nhạy bén, ngay cả khi xuất phát từ một ý tốt nhưng lại thường bị người khác hiểu sai cho là ý xấu.

3. Có khả năng mô phỏng

Khi có một số tri thức mới hay kĩ xảo mới, những người nhóm máu O thường có thể nắm chắc được nguyên tắc lớn, nghiên cứu thảo luận từ các góc độ và tiến hành vận dụng. Những người nhóm máu O rất có khả năng mô phỏng, nhưng hoàn toàn không phải là mô phỏng y nguyên, chỉ là sau khi đã chiếm hữu riêng một số phương pháp mới cho mình, họ phát hiện ra những khuyết điểm trong đó và xoá bỏ những khuyết điểm đó, đưa vào thêm những khái niệm mới, khiến cho nó tương đối phù hợp với nhu cầu hiện thực. Đó là sức mạnh năng lực sáng tạo lớn nhất ở những người nhóm máu O.

4. Người có nhóm máu O: Tính cách thẳng thắn, cởi mở.

Những người nhóm máu O luôn có ý chí kiên định, cảm xúc mãnh liệt, chăm chỉ, nỗ lực, nhưng họ rất khó có thể thích ứng và tiếp nhận những quan niệm trái ngược với quan niệm giá trị của bản thân. Đây là khí chất thẳng thắn ở những người nhóm máu O biểu hiện thành tính cách tự khẳng định mình ở họ, gây nên tình trạng quan niệm không hoà hợp với những quan niệm của người khác, họ có thể coi những quan niệm giá trị của người khác là nhận thức kém cỏi một cách tự nhiên. Thực ra đây có thể coi là một kiểu tính cách hư trương thanh thế trong tiềm thức. Đặc điểm này hoàn toàn không thể mang lại niềm vui cho những người nhóm máu O, mà ngược lại chỉ mang đến đau khổ cho họ mà thôi.

5. Nhóm máu Có thể ý thức về sự tồn tại của người khác một cách mẫn cảm.

Nhìn bề ngoàinhững người nhóm máu O trông có vẻ luôn luôn vui vẻ, náo nhiệt, nhưng trong lòng luôn âm ỉ cảm giác đau buồn, bởi vì họ là người rất lí tính, khả năng tự kiềm chế mạnh, không dễ bộc lộ cảm nhận trong lòng ra ngoài. Trong quan hệ với người khác rất điềm tĩnh, ngay cả khi những ý xấu, ý tốt hay là thái độ thù địch của người khác biểu hiện ra bên ngoài với ý định không rõ ràng cũng đều có thể bị họ nhận ra được, nhưng họ tỏ ra phớt lờ chuyện đó. Vì vậy về căn bản thì những người nhóm máu O tương đối mẫn cảm với những phản ứng đối với sự vật xung quanh. Khả năng kiềm chế mạnh có mặt tốt, cũng có mặt xấu của nó; mặt tốt thể hiện ở chỗ những người nhóm máu O luôn luôn biểu hiện lí tính thuần chất; mặt xấu thể hiện ở chỗ những áp lực tình cảm tích tụ lâu ngày một khi phát ra sẽ vô cùng mạnh mẽ.

6. Nhóm máu O: Có năng lực bao quát.

Những người nhóm máu O không thích những điều không tưởng, khá là coi trọng cuộc sống mang tính xã hội, luôn muốn tranh thủ mọi cơ hội để làm sao có thể đứng vững trong xã hội. Vì vậy những người nhóm máu O rất năng động, hoạt bát, luôn hiểu biết những tài hoa và khả năng mình có. Thông thường thì những người nhóm máu O rất có năng lực bao quát, có thể phán đoán sự vật với tầm mắt rộng lớn, mang tính siêu việt đến mức mà có thể sẽ dẫn tới những hành động, lời nói khác thường.

7. Nhóm máu O: Rất cố chấp trong chuyện tình cảm.

Khi xử lí mối quan hệ nảy sinh mâu thuẫn cũng như khi đối mặt với thách thức trong công việc, những người nhóm máu O thường không có biện pháp nào để có sự điều tiết tâm lí một cách hợp lí, hay là tự lừa dối mình về mặt tình cảm, đến mức không có cách nào để tự thoả hiệp cách giải quyết sự việc một cách khéo léo. Những người nhóm máu O mặc dù là người theo chủ nghĩa hiện thực, nhưng về phương diện tình cảm vẫn là người khá cố chấp, câu nệ. Hơn nữa, khi mà không thể nào chịu đựng được những căng thẳng, áp lực do cuộc sống hiện thực đem lại, sẽ mất đi niềm tin về bản thân và tình trạng thần kinh mất cân bằng khá là nghiêm trọng.

nhóm máu o

II. Cách tiếp cận, kết bạn và sống chung với những người mang nhóm máu O

Cảm giác của những người nhóm máu O tương đối kém nhạy bén, đây là một trong những đặc trưng ở khí chất của những người nhóm máu O, đích thực, cảm giác nói đến ở đây là tương đối kém nhạy bén, hoàn toàn không ám chỉ đến phản ứng cơ thể. Mà là muốn nói đến dục vọng mang tính bản năng và cả mặt chỉ số IQ, đều không được nhạy bén. Điều này là vì bất luận là trong hoàn cảnh như thế nào, thì điều mà những người nhóm máu O coi trọng là lí luận, đặc trưng khí chất ở những người nhóm máu O thường là không trực tiếp biểu lộ ra tính cách. Sự không tin tưởng vào bản thân ở khí chất những người nhóm máu A gây nên sự không tin tưởng đối với mọi người, sẽ biểu hiện trực tiếp ở những ngờ vực, hoài nghi trong thâm tâm; thế nhưng những người nhóm máu O lại khác, để kiềm chế ý thức tự khẳng định mãnh liệt và ý thức kém cỏi mà đã làm nảy sinh ý thức hư trương thanh thế ở những người nhóm máu O, khi mà tâm lí ý thức này bột phá ra ngoài thì cảm giác tự khẳng định mình trong lòng sẽ phát tác ra ngoài và kéo theo đó là những cảm giác không vui vẻ sẽ được biểu hiện ra từ tính cách của họ. Khi giao tiếp, quan hệ với những người nhóm máu O, nên đặc biệt lưu ý đến đặc trưng này ở họ

* Cách tiếp cận, kết bạn và sống chung với những người mang nhóm máu O: Nếu bạn là người có nhóm máu O:

Những người cùng nhóm máu rất dễ trở thành bạn tốt của nhau, bởi vì khuynh hướng khí chất giống nhau, nếu như chủ động tiếp cận đối phương thì có thể lập tức hình thành nên quan hệ tốt đẹp, ổn định. Thế nhưng, khí chất giống nhau cũng sẽ bài trừ lẫn nhau khi phát sinh mâu thuẫn, xung đột thì tình trạng không hoà thuận trở thành đối địch là điều khó tránh khỏi.

Khi quan hệ với những người cùng nhóm máu với nhóm máu O, nếu muốn xây dựng quan hệ tình cảm hơn nữa với đối phương, ngoài việc phải có những hiểu biết về các việc xung quanh đối phương ra, cần phải coi trọng sự tồn tại của đối phương và những hành động, lời nói tự nhiên là một phương pháp tốt nhất. Nói đến sự không để ý tới đối phương là muốn chỉ, khi lần đầu tiên nhìn thấy anh ta, cười tươi với anh ta, mấy lần sau đó thì không để ý tới sự tồn tại của anh ta nữa, thấy mà coi như không thấy, gây nên ý thức đối địch ở đối phương. Sau khi gây phản cảm đối với họ, lại tươi cười tiếp đón họ, thì đối phương mặc dù bề ngoài cũng tỏ vẻ tươi cười, nhưng trong lòng chắc chắn sẽ bực tức, không thể bình tĩnh, thậm chí cảm giác thật đau khổ, lúc này bạn đã nắm bắt được tình thế có lợi. Một khi diễn ra tình huống bản thân ở phía đối lập với người cùng nhóm máu với mình, cả hai chắc chắn không thể thoả hiệp chủ trương, quan điểm của mình, cũng không có cách nào có thể tiếp thu lời nói của đối phương, cuối cùng sẽ nảy sinh tình trạng rạn vỡ. Nếu bạn muốn duy trì quan hệ tốt đẹp với những người cùng nhóm máu O, trước khi có bất cứ hành động gì, tốt nhất hãy giữ tâm lí lui một bước thì biển rộng trời cao, để hiểu tâm tình của đối phương, thì mới có thể muốn thế nào được vậy.

* Cách tiếp cận, kết bạn và sống chung với những người mang nhóm máu O: Nếu bạn là người có nhóm máu A:

Một đôi bạn có quan hệ tốt với nhau, cho dù có phát sinh cãi cọ, lời tiếng kịch liệt thế nào cũng đều không thể thù hận lẫn nhau. Nếu hai người là đối tượng cạnh tranh, người nhóm máu cũng sẽ không có tư tưởng căm hận người có nhóm máu A, người có nhóm máu O và người có nhóm máu A lần đầu gặp mặt thường có cảm giác như đã từng quen biết.

Cảm giác của bạn đối với người có nhóm máu O đều có thể tán đồng ý kiến của mình, là người ủng hộ lập trường của mình, và thế là quan hệ giữa hai người sẽ nhanh chóng phát triển, bạn sẽ cảm thấy người có nhóm máu O luôn hiểu được suy nghĩ của mình lí giải được tâm tình của mình. Thế nhưng bạn hoàn toàn không hiểu lắm khuynh hướng tâm lí của người có nhóm máu O, cũng không thể “ngoan ngoãn” lắng nghe người có nhóm máu O nói chuyện, đối với người có nhóm máu O đã trở thành bạn tốt với người có nhóm máu A, người có nhóm máu A là người hợp chuyện với mình, cũng là một đối tượng tư vấn rất tốt, thế nhưng khi người có nhóm máu O cảm thấy không được tôn trọng, sự phản ứng mãnh liệt sẽ khiến cho hai người rời xa nhau.

Khi bạn tìm người có nhóm máu O để thương lượng, bàn bạc luôn xuất hiện với tư thế, dáng vẻ “cần thiết” phải làm, bề ngoài có vẻ rất nhiệt tình, nhưng những lời nói, hành động không phù hợp thì tương đối nhiều; đối với người có nhóm máu O, thái độ của bạn vốn đã thiếu sự thành khẩn, khiến cho người có nhóm máu O có cảm giác bị tổn thương. Nếu người có nhóm máu A muốn duy trì quan hệ tốt đẹp, lâu dài với O thì nên lưu ý đến lời nói, hành động không phù hợp phát sinh, để tránh những phản ứng tâm lí ở người có nhóm máu O.

* Cách tiếp cận, kết bạn và sống chung với những người mang nhóm máu O: Nếu bạn là người có nhóm máu B:

Đặc trưng tính cách của người nhóm máu O là coi trọng lí luận, nhưng người nhóm máu B lại khác, là người hoàn toàn phi lí luận, việc gì cũng thích dựa vào trực giác, rất thích vừa làm vừa nghĩ. Vì vậy người nhóm máu O và người nhóm máu B xét về khí chất thì như nước với lửa không tương thích, nhưng điều này không có nghĩa là hai đối tượng này không có điểm nào dung hợp. Nếu phương thức hành vi, biểu hiện tính cách của hai người này có rất nhiều điểm tương đồng, hơn nữa người nhóm máu B lại rất muốn tiếp xúc với người nhóm máu O, thì không tốn mảy may sức lực nào có thể thiết lập nên một quan hệ rất hữu hảo, đặc biệt là ở nơi làm việc, người nhóm máu O sẽ là những trợ thủ quan trọng của người nhóm máu B.

Trí tưởng tượng ở người nhóm máu B hết sức phong phú, có thể tưởng tượng trắng thành đen, đen thành trắng, mô thức hành vi và phương thức tư tưởng này rất dễ cuốn hút người nhóm máu O, hay khiến họ không biết nên làm thế nào nữa. Lời nói hành động không thống nhất, thái độ nói một đằng làm một nẻo, thường xuyên không giữ lời hứa, sẽ dẫn tới sự hiểu lầm giữa họ, những điều này đều là những nguyên nhân không thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp được, cũng là một đặc điểm không thể không chú ý khi người nhóm máu B có quan hệ với người nhóm máu O, mặc dù làm gì cũng được nhưng vẫn dám chịu trách nhiệm về mọi việc, bồi dưỡng ý chí kiên cường. Nếu người nhóm máu B có thể sống tốt bên cạnh người nhóm máu O,thì n gười nhóm máu O sẽ là hậu thuẫn của người nhóm máu B.

* Cách tiếp cận, kết bạn và sống chung với những người mang nhóm máu O: nếu bạn là người nhóm máu AB:

Người nhóm máu AB luôn là người tươi cười, luôn sống hoà thuận với tất cả mọi người, khó tránh khỏi những lo buồn vì những điều nhìn thấy không giống với những gì có thực. Người nhóm máu AB và người nhóm máu O cho dù đã có

mối quan hệ tốt đẹp cũng không thể duy trì được quan hệ tình cảm lâu dài. Nguyên nhân là ở người nhóm máu AB, không thể chịu đựng được tính nhẫn nại của người nhóm máu O.

Khi người nhóm máu O tiếp xúc với người nhóm máu AB, ấn tượng lần đầu thường rất tốt đẹp và muốn tiếp cận với AB tích cực hơn nữa, đặc biệt là một số việc gây khó khăn cho người mang nhóm máu O nhưng đến tay của người mang nhóm máu AB thường thì được giải quyết đâu vào đấy, khiến cho họ cảm thấy rất nể phục; khi người nhóm máu O hân hoan với thành quả người nhóm máu AB mang lại cho mình thì người nhóm máu AB cũng sẽ phát huy năng lực tự kiểm soát của mình. Thế nhưng một khi đã có được mối quan hệ đặc biệt, người nhóm máu AB sẽ không thể mãi làm theo những gì mà người mang nhóm máu O mong muốn.

Hơn nữa để hoàn thành thoả thuận của cả hai, hành vi của những người nhóm máu AB thường vượt ra khỏi phạm vi tư duy của những người nhóm máu O, tôi làm theo cách của tôi ai nói gì mặc, không để ý tới sự tồn tại của người nhóm máu O đáng lẽ phải được ở vị trí của một nhân vật trung tâm, kết quả là người nhóm máu O sẽ rất tức tối vị bị làm tổn thương.

Vì thế khi những người nhóm máu AB ở bên cạnh những người nhóm máu O thì dù trong hoàn cảnh nào cũng đều phải lưu ý đến tâm tư tình cảm của người nhóm máu O.