Phương trình mũ logarit

Tin nổi bật

Dưới đây là tổng hợp các bài tập trắc nghiệm về chủ đề phương trình mũ và phương trình logarit. Các em cùng tham khảo và luyện tập nhé.

Dạng 35. Phương trình mũ

Phương trình mũ là một nội dung quan trọng trong các đề thi THPT. Các em cần học thuộc các tính chất của phương trình mũ để áp dụng giải các bài tập dưới đây.

phuong trinh mu logarit (1)

Các câu trắc nghiệm và tự luận giúp các em linh hoạt trong giải đề và nâng cao kỹ năng trình bày bài giải logic.

phuong trinh mu logarit (2)

Phương trình mũ là một chủ điểm có khả năng xuất hiện trong phần câu hỏi nâng cao. Do đó, các em cần làm thuần thục các bài tập dưới đây trước để ghi nhớ lý thuyết và cách giải.

phuong trinh mu logarit (14)

Dưới đây chủ yếu là những bài tập dễ dàng, sẽ rơi vào vị trí những câu trắc nghiệm đầu tiên trong đề thi. Do vậy, luyện tập làm các câu này nhanh nhất có thể chính là một “tip” giải đề thi đó. Ghi chú lại điều này nha!

phuong trinh mu logarit (4)

phuong phuong trinh mu logarit (5)trinh mu logarit (5)

Hãy trình bày bài giải chi tiết và công thức vào phần trống dưới đây để dễ dàng ôn tập lại và để ghi nhớ tốt hơn nhé.

phuong trinh mu logarit (6)

Các câu mà em vẫn làm đi làm lại nhiều lần thường hay gài “bẫy”. Hãy lưu ý đọc kỹ đề và hiểu kỹ đề, liên tưởng đến các tính chất và điều kiện đã học xem có hợp lí không nhé. Đừng để mất điểm ở những bài dễ.

phuong trinh mu logarit (15)

Những đề bài dài có thể làm các em nản trước khi em kịp hiểu đề, nhiều em còn bỏ qua không đọc. Hãy nhớ giữ bình tĩnh và kiên nhẫn khi làm bài để đạt được điểm cao như mong muốn nhé.

phuong trinh mu logarit (8)

Có thể bạn quan tâm: Bất phương trình logarit

Dạng 36. Phương trình logarit

Phương trình logarit là chủ đề xuất hiện chủ yếu trong các câu dễ, thỉnh thoảng sẽ được vận dụng trong các câu hỏi khó. Bài tập dưới đây sẽ có những ghi chú cần thiết giúp các em giải đề đơn giản hơn. Lấy giấy bút ghi chép lại nhé!

phuong trinh mu logarit (8)

Các em cần luyện tập thường xuyên các bài tập này để thao tác nhanh hơn và tư duy nhạy bén với mọi dạng đề liên quan.

phuong trinh mu logarit (10)

Những bài tập không khó có thể làm các em mất kiên nhẫn. Hãy mang theo một chai nước lạnh khi đi thi để tinh thần tỉnh táo hơn, tránh rơi vào các bẫy của đề bài nhé.

phuong trinh mu logarit (11)

Bài tập ở chủ điểm này thường dễ nên các em hay chủ quan và dẫn đến mất điểm ở các câu dễ nhất. Hãy luyện tập tính cẩn thận và kiên trì với các bài tập đơn giản nhé.

phuong trinh mu logarit (12)

Những câu về biện luận nghiệm sẽ rắc rối hơn. Hãy tập làm nhiều để rút ra cách giải chung và ghi nhớ các tính chất. Khi đó, các bài tập này sẽ không còn làm khó các em nữa.

phuong trinh mu logarit (13)

Trên đây là tổng hợp các câu trắc nghiệm phổ biến về phương trình mũ – phương trình logarit. Các em cần luyện tập thường xuyên để không bị quên cách làm, lúng túng dẫn đến mất thời gian. Chúc các em học tốt nhé!