Nước mắm Vạn Phần Nghệ An - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Nước mắm Vạn Vạn Phần tinh hoa nhất được chắt lọc mỗi ngày mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đặc trưng vùng miền, đậm đà nhất. Những giọt nước mắm đậm đà hương vị biển miền Trung chất lượng thơm ngon, đến tay người tiêu dùng nổi tiếng khắp cả nước, ghi lại ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với những bà nội trợ, mà cả những ai đã từng thưởng thức qua món ăn chung với gia vị nước mắm này đều nhớ mãi không quên.

Nước mắm Vạn Phần – món quà miền biển xứ Nghệ

Nghệ An là tỉnh có diện tích rộng nhất cả nước với đường bờ biển dài, có hệ thống hải sản phong phú và giàu có, nhất là vùng biển Diễn Châu. Cho nên, xứ sở vùng Diễn này rất phát triển nghề biển và cung cấp các đặc sản ngon từ miền biển, trong đó có nước mắm. Hầu hết người dân Nghệ An đều sử dụng nước mắm từ Diễn Châu, trong đó có nước mắm Vạn Phần là chiếm thị trường cao nhất với chất lượng tuyệt vời, trải qua vài chục năm vẫn luôn được người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa.

Kết quả hình ảnh cho nước mắm vạn phần

Nước mắm Vạn Phần thơm ngon

Nước mắm Vạn Phần là món quà từ biển cả và được sản xuất bởi những người dân xứ biển quanh năm gắn bó với đại dương, sống giữa miền biển nơi đây. Là nơi có khí hậu khắc nghiệt khi có bão nhiều nhưng điều đó không ngăn cản ý chí vươn lên của người dân nơi đây. Mỗi đợt cá về đều là những con cá được các ngư dân nâng niu, giữ độ tươi ngon nhất để chế biến nước mắm. Những con cá cơm tươi ngon được lựa chọn kỹ càng, kết hợp muối biển sạch, khí hậu nắng gió nóng ẩm của miền Trung mà tạo được những giọt nước mắm tinh túy khác biệt so với những vùng khác.

Quy trình sản xuất nước mắm Vạn Phần

Cơ sở sản xuất nước mắm của công ty CP Thủy Sản Vạn Phần khẳng định chất lượng thơm ngon, hương vị đậm đà với nguyên liệu là những con cá cơm tươi nhất từ biển, muối sạch an toàn từ biển cùng cách sản xuất theo truyền thống lâu đời và áp dụng công nghệ cao trong đóng gói, các công đoạn khác. Tất cả quy trình đều khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Quy trình sản xuất nước mắm Vạn Phần giống với các công thức truyền thống khác của người Việt từ khâu chọn cá ngon, đến trộn muối, sau đó cho chượp gài nén cẩn thận vào ủ trong các thùng gỗ chuyên dụng, rút đi những nước đầu và sau đó ủ thời gian dài. Vì khí hậu vùng biển này nóng hơn nên thời gian thủy phân của cá cũng nhanh hơn do đó thời gian ủ tiêu chuẩn từ 9-12 tháng. Còn với cách sản xuất nước mắm hạ thổ sẽ ủ trong lu và hạ thổ, sau khoảng từ 1 năm thậm chí có dòng nước mắm hạ thổ đến 3 năm mới rút được nước mắm ngon nhất. Đây là loại nước mắm thượng hạng mà chỉ riêng miền Biển Miền Trung mới có.

Sau khi rút nước mắm thành phẩm thì người thợ sẽ tiến hành kiểm tra phân loại nước mắm theo độ đạm và đóng gói, sản xuất ra thị trường. Mỗi chai nước mắm Vạn Phần đóng gói theo nhiều thể tích khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của quý khách hàng.

Mua nước mắm Vạn Phần ngon, giá thành phải chăng

Kết quả hình ảnh cho nước mắm vạn phần

Nước mắm Vạn Phần được đóng gói theo nhiều thể tích

Nước mắm Vạn Phần được cung cấp trên thị trường hiện có 4 dòng riêng biệt là:

  • Nước mắm đặc biệt với hàm lượng đạm từ 30 độ trở lên
  • Nước mắm thượng hạng có độ đạm từ 25-30 độ.
  • Nước mắm hạng 1, hàm lượng đạm từ 15 độ đạm đến 25 độ đạm
  • Nước mắm hạng 2 có hàm lượng đạm từ 10 độ đến 15 độ.

Và một sản phẩm khác chính là nước mắm hạ thổ nguyên chất, có cách sản xuất khác biệt so với những dòng nước mắm trên. Dòng nước mắm hạ thổ có giá đắt hơn so với các dòng nước mắm thường trên.

Nước mắm Vạn Phần có nhiều loại với thể tích, giá bán khác nhau và hương vị cũng khá riêng. Tuy nhiên, giá bán nước mắm phải chăng, tương xứng với chất lượng sản phẩm do đó mà người tiêu dùng đều yêu thích sử dụng. Những năm qua, nước mắm nhãn hiệu Vạn Phần, mang tinh túy miền biển Nghệ An nắng gió đã chinh phục được thị trường trong nước và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài. Những giọt nước mắm thơm ngon chính là gia vị cho món ăn thêm ngon, cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà hương vị.

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Trên mâm cơm của mỗi gia đình hàng ngày đều có một chén nước mắm chấm, làm tăng hương vị đậm đà của các món ăn. Nước mắm Vạn Phần (Diễn Châu) không chỉ là món nước chấm bình dị mà còn là món tặng người thân như thứ đặc sản rất riêng của vùng quê miền Trung nhiều nắng gió.