Những tác dụng của việc ăn sầu riêng - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Những tác dụng của việc ăn sầu riêng

Với mùi thơm nồng hấp dẫn ngay cả khi chưa lột vỏ, sầu riêng là một loại trái cây vừa được yêu thích đồng thời cũng lại vừa bị ghét bỏ. Đối với không ít người thì sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi lại cũng có những người khác lại cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn đã biết ăn sầu riêng có tác dụng gì với sức khỏe chưa? Hãy cùng Trái Cây Xuất Khẩu tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của sầu riêng đối với sức khỏe của con người nhé!

Kết quả hình ảnh cho sầu riêng

Sầu riêng mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời

Sầu riêng là 1 loại trái cây rất giàu năng lượng, nếu bạn tiêu thụ khoảng 234g sầu riêng sẽ tương đương với việc bạn hấp thụ khoảng 20% lượng carbohydrate cần trong một ngày. Như vậy sầu riêng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đang có nhu cầu bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể, bởi chỉ cần ăn 1/5 trái sầu riêng là bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày dài.

Sầu riêng chứa nhiều chất béo và calo

Một khẩu phần ăn chỉ có sầu riêng chứa hơn 350 calo và 13g chất béo, đặc biệt là loại chất béo này không gây hại cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu tăng cân liên tục thì nên sử dụng 1 lượng vừa đủ nhé.

Sầu riêng ung cấp lượng chất xơ tối ưu

Sầu riêng có chứa hàm lượng chất xơ cao, vì vậy nếu bạn cần hấp thụ một lượng chất xơ ổn định, thì sầu riêng chính là loại trái cây tốt để bạn sử dụng.

Sầu riêng giàu vitamin C, vitamin B

Hàm lượng vitamin C và vitamin B có trong sầu riêng giúp chống lại bệnh tật, hỗ trợ chữa lành vết thương, giúp giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu.

Ăn sầu riêng giúp bạn cải thiện tâm trạng

Với thành phần vitamin B khá cao có trong sầu riêng giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, giúp tăng HDL (cholesterol tốt) và có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt trầm cảm.

Có chứa các vi chất như sắt và đồng, kali

Sầu riêng có chứa nhiều chất sắt và đồng, đây là những chất cần thiết cho sự hình thành và tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Với lượng Kali có trong sầu riêng thì đây là một chất điện phân quan trọng giúp kiểm soát huyết áp, giữ cho nồng độ natri ở mức độ cho phép và giúp điều hòa nhịp tim, rất hữu ích cho sức khỏe của bạn.

Sầu riêng còn hỗ trợ chuyển hóa năng lượng

Trên đây là 1 số tác dụng của việc ăn sầu riêng đối với sức khỏe của con người mà Trái Cây Xuất Khẩu chia sẻ đến cho các bạn. Hãy bổ sung thêm sầu riêng vào các loại trái cây ăn hàng ngày để mang lại cho bạn một sức khỏe tốt nhé.