Nhận diện tính cách người nhóm máu A - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Trong tính cách của những người nhóm máu A, về ưu điểm thì thông thường là phục tùng, thận trọng, tinh tế, cảnh giác, tình cảm, biết chia sẻ, đức tính hy sinh, bao dung độ lượng, điềm đạm… Nhưng yếu điểm trong tính cách lại thường là dễ lo lắng, nội tâm, ý chí không kiên định, không quả quyết, cô quạnh, không biết cách giao tiếp, bi quan, hướng nội, hay xấu hổ, tự dối mình…

I.Đặc tính, ưu khuyết điểm của người mang nhóm máu A

tính cách của người nhóm máu A

Trong tính cách của những người nhóm máu A, về ưu điểm thì thông thường là phục tùng, thận trọng, tinh tế, cảnh giác, tình cảm, biết chia sẻ, đức tính hy sinh, bao dung độ lượng, điềm đạm…

Nhưng yếu điểm trong tính cách lại thường là dễ lo lắng, nội tâm, ý chí không kiên định, không quả quyết, cô quạnh, không biết cách giao tiếp, bi quan, hướng nội, hay xấu hổ, tự dối mình…

Những người nhóm máu A so với những người nhóm máu O hay những người nhóm máu AB, thì những người nhóm máu A dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hơn cả, thậm chí chỉ một chuyện nhỏ cũng có thể kích thích phản ứng mẫn cảm. Dễ bị chi phối bởi hoàn cảnh, luôn hướng về cái tốt đẹp, chỉ cần có thể phát huy được hết năng lực thì sẽ thành công.

Thế nhưng ngược lại, khi gặp chuyện lại dễ bị chùn bước, chỉ cần bộc lộ ra nhược điểm của mình sẽ dễ bị thất bại nhiều hơn.

Đặc trưng lớn nhất ở khí chất của những người nhóm máu A là không tin vào chính mình, đồng thời cũng không tin vào người khác, vì vậy trong tất cả những biểu hiện tính cách (ưu khuyết điểm) luôn ám ảnh bởi sự không tự tin.

1. Người nhóm máu A có Tính đa nghi.

Bất luận trong hoàn cảnh như thế nào, những người nhóm máu A đều có thể thuận theo hoàn cảnh, thậm chí sinh tồn với thái độ thích ứng đó. Đối với những người nhóm máu A thì luôn muốn đạt được mức độ hài hoà với hoàn cảnh sống. Do thế mà thường tự kiểm điểm một cách thận trọng lại những khác biệt giữa thành quả công việc và đánh giá của đối phương, thậm chí khiêm tốn cho rằng bản thân không được như lời đánh giá cao của đối phương. Thường trực để tâm đến quan điểm của người khác, khiến cho những người nhóm máu A thường mang trạng thái phiền não, cảm giác trách nhiệm nặng nề. Những đặc trưng tính cách trên đây không có điểm nào không gắn kết mật thiết với tính đa nghi của những người nhóm máu A. Những người nhóm máu A cho dù bề ngoài tỏ ra bạo dạn, rộng rãi thế nào, nhưng tận sâu thẳm trong lòng luôn luôn ngờ vực về vô vàn chuyện trên đời.

2. Người nhóm máu A: Dễ bị chi phối bởi tình cảm.

Động lực ban đầu của những người nhóm máu A chính là tình cảm, sự yêu thích đối với màu sắc, cảm giác về âm thanh, cảm nhận về cái đẹp, thậm chí là sự sắp xếp trong cuộc sống, đều đưa ra sự lựa chọn dựa theo tình cảm. Những người xung quanh khen ngợi những người nhóm máu A, không ngoài mục đích vì họ luôn có trái tim đồng cảm, sự cảm nhận về cái đẹp hết sức sâu sắc. Nhưng cũng có người có sự hiểu lầm đối với tình cảm của những người nhóm máu A, cho rằng họ có tâm địa xấu xa, lòng đố kị gay gắt. Mặc dù những người nhóm máu A vốn dĩ luôn hạn chế với những biểu hiện yêu thương, ghét bỏ, buồn đau vui vẻ, nhưng thế giới cảm xúc nội tâm lại vô cùng dữ dội, về cảm xúc mong muốn bày tỏ rất mạnh mẽ.

3.  Người nhóm máu A có tính cách: Đức hi sinh.

Những người nhóm máu A có thể hi sinh bản thân mình vì hạnh phúc của người thân; vì hoà bình thế giới; vì tiền đồ của công ty; vì thắng lợi của tập thể, thậm chí là hạnh phúc của nhân dân. Những người nhóm máu A thông thường về mặt tinh thần có thể vượt ra ngoài tất cả quan hệ lợi và hại, lấy tình cảm làm cơ sở, hoàn toàn dâng hiến bản thân mình. Đằng sau đó, do không có một lí luận mang tính chất lí tính kiên cường, vì vậy một khi tình cảm bị kích thích, thì sẽ giống như ngọn lửa bùng cháy, bắt lửa cháy rừng rực. Song, theo thời gian năm tháng, sẽ vơi dần nỗi lòng, có thể nói là nóng cũng nhanh mà lạnh cũng nhanh.

4. Người nhóm máu Á cóThái độ cải trang che giấu.

Những người nhóm máu A không chỉ có thái độ nghi hoặc với mọi người xung quanh rất sâu sắc mà ngay cả đối với bản thân mình cũng vậy. Không có lòng tin kiên định, khiến cho những người nhóm máu A luôn luôn giấu giếm bộ mặt thật của mình, thậm chí che giấu với sự cảnh giác cao độ.

Rất quan tâm đến quan điểm của người khác đối với mình, thường biểu lộ vui hay buồn rõ rệt trước quan điểm của người khác. Dưới con mắt người khác thì như là có tố chất thần kinh vậy. Đối với tất cả lời nói của người khác sẽ thường có xu hướng nghĩ xấu đi.

5. Tính hiếu kì của người nhóm máu A

Những người nhóm máu A thường có lòng say mê và hứng thú với sự việc và con người, tính hiếu kì rất mạnh mẽ. Nhưng ngoài những việc đặc biệt quan tâm, nếu không sẽ không tuỳ tiện tham gia, bởi vì những người nhóm máu A là những người cho dù có thích thú với việc nào đó cũng sẽ luôn che giấu điều đó trước mặt mọi người. Chỉ thầm ghi nhớ trong lòng những tri thức mới, đặc biệt là về quan hệ xã giao, coi đó như là vũ khí sắc bén để quan sát người khác.

Những người nhóm máu A thường có tính bền bỉ cao, nhưng một khi không thể kiềm chế được thì giọt nước làm tràn ly gây ảnh hưởng vô cùng lớn.

6. Giữ thế giới riêng tư cho mình là điều mà người nhóm máu A luôn làm

Khi chọn lựa nghề nghiệp, những người nhóm máu A hoàn toàn không đặt vấn đề đáp ứng vật chất làm điều kiện tiên quyết quan trọng, mà quan trọng là liệu công việc này có phù hợp với tính cách của mình hay không, có thể phát huy hết được năng lực của mình hay không; hay là bản thân liệu có năng lực để đảm nhiệm công việc này hay không; Những người nhóm máu A có năng lực thích ứng xã hội rất cao, nhưng đối với họ, điều này không có nghĩa là thoả hiệp. Những người nhóm máu A có thể nói là hoàn toàn sống vì để xây dựng thế giới riêng cho mình, để thoả mãn đời sống tinh thần của mình.

7. Người trực giác nhạy bén của người nhóm máu A

Những người nhóm máu A có trực giác rất nhạy bén, có thể ghi nhớ được rất nhiều lí luận trong đầu, thêm vào đó là năng lực phán đoán tích luỹ cùng thời gian và những thu hoạch được trong cuộc sống, có thể nắm chắc trong nháy mắt, trong phút chốc có thể bộc phát toàn bộ những khả năng vốn đè nén trong lòng. Những người nhóm máu A đặc biệt nhạy bén với những biến đổi to lớn trên thế giới hay những khuynh hướng trào lưu trên thế giới, nhưng mặt khác lại vô cùng bảo thủ.

II. Giao tiếp hiệu quả với người nhóm máu A

 tính cách của người nhóm máu A

Tất cả mọi người trên thế giới này hầu như đều mong muốn bày tỏ hết mọi điều suy nghĩ trong lòng với mọi người, thế nhưng điều này dường như là một chuyện rất khó khăn.

Đặc biệt là những người tuổi đã cao, kinh nghiệm xã hội càng phong phú thì lại càng có nỗi bức xúc này. Những người nhóm máu A đặc biệt đều có cảm giác này, bởi vì những người nhóm máu A tấm lòng không được rộng mở lắm, thường sẽ kìm nén suy nghĩ thực sự của mình, vì vậy nhìn bề ngoài bộc lộ ra đều là tính tình hiền lành, chất phác. Hơn nữa, trong một số trường hợp nếu không phải là kiên quyết giữ ý kiến của mình thì những người nhóm máu A thường sẽ quyết định nhượng bước, sau khi đã lui bước thì sẽ không có biểu hiện không hài lòng nào nữa. Nhân tố tổng hợp lí luận và tình cảm, thái độ phục tùng ngoan ngoãn chính là đặc tính của những người nhóm máu A.

* Phương pháp giao tiếp hiệu quả và sống chung của người mang nhóm máu A

Nếu bạn là người có nhóm máu A: Về việc quan hệ ngoại giao với người khác, những người nhóm máu A hoàn toàn không phải là mẫu người biết cách thân gần người khác, đặc biệt là khi tiếp xúc với người lạ, cứ như ngồi phải gai vậy. Hơn nữa, những người nhóm máu A dường như không hề muốn thay đổi hiện tượng này và cũng không muốn mở rộng giao tiếp, có thể nói là một người khá là tiêu cực.

Những người cùng nhóm máu thường sẽ hiểu đối phương đang nghĩ gì, thậm chí muốn làm gì. Nhưng không hẳn tuyệt đối là như vậy. Đều là người nhóm máu A, do đều mang khí chất trời sinh là thiếu lòng tin và tin cậy người khác, vì vậy thường không nói chuyện với nhau, chỉ là lặng lẽ quan sát đối phương. Nhưng lặng lẽ có thể hiểu người khác hơn được không? Câu trả lời là phủ định. Vì vậy cho dù là lần đầu tiên tiếp xúc với người đó hay là không, đều phải lên giây cót tinh thần, lấy dũng khí, để tiếp chuyện họ. Một khi phát hiện ra hai người nói chuyện rất tâm đầu ý hợp với nhau, cả hai lại đều là những người nhóm máu A, thì kết quả câu chuyện sẽ còn kéo dài sau đó. Nói chuyện không phải là một chuyện khó khăn, chỉ cần mở rộng tấm lòng, bắt đầu câu chuyện bằng những chủ đề đối phương quan tâm hay là những vấn đề đè nặng lên tâm lí đối phương. Chẳng hạn như cất lời chào bắt chuyện, hỏi han trước, nói câu tạm biệt nhau, mỗi ngày lặp đi lặp lại mấy lần, lẽ tự nhiên giữa hai người sẽ hình thành nên quan hệ thân thiết tự bao giờ, cũng có thể làm giảm bớt không ít tâm lí ngại ngùng, e rè với đối phương.

Đừng bao giờ chỉ biết chờ đợi đối phương tỏ ý mà hãy chủ động gõ cửa trái tim của đối phương, đây chính là bí quyết khi giao tiếp với những người cùng nhóm máu A.

* Phương pháp giao tiếp hiệu quả và sống chung những người mang nhóm máu A.Nếu bạn là người có nhóm máu O:

Yếu tố cơ bản duy trì mối quan hệ giữa con người với nhau là tin cậy tín nhiệm lẫn nhau. Cảm giác tín nhiệm nảy sinh từ thái độ thành khẩn, do hành vi, do năng lực, và tình cảm bình thường của con người ở chính bản thân đối phương. Nếu như bạn mong muốn giành được tín nhiệm của đối phương, thì bạn không thể không bày tỏ những điểm mấu chốt này trước đối phương. Nhưng, tuyệt đối không được hấp tấp, nóng vội, bởi vì nếu quá nôn nóng, e rằng sẽ không kịp bày tỏ những ưu điểm tốt đẹp của mình thì đối phương đã chủ động xa lánh bạn từ bao giờ rồi, điều đó chẳng phải là “khôn ba năm dại một giờ” đó sao?

Lúc ban đầu khi những người nhóm máu O giao tiếp với những người nhóm máu A, thường tỏ ra suồng sã, bỗ bã, khoác lác, huênh hoang không kiêng nể, lớn tiếng mà không sợ hổ thẹn, thực ra làm như vậy thì chỉ có tác dụng ngược lại mà thôi. Giao tiếp với bất kì một người nào dù người đó thuộc nhóm máu nào mà sử dụng cách này đều không thể làm cho đối phương có cảm tình với mình, đặc biệt là đối với những người nhóm máu A. Thái độ lớn tiếng không thẹn cộng với thái độ nhiệt tình mặc dù là đặc điểm nổi trội của những người nhóm máu O nhưng lại là điều dễ dẫn tới thất bại nhất. Phương thức giao tiếp tốt nhất, hiệu quả nhất của những người nhóm máu O với những người nhóm máu A đó là thái độ tự nhiên. Tiếp xúc một cách tự nhiên, nói chuyện trao đổi với nhau một cách tự nhiên. Bởi vì thái độ tự biểu hiện mình đối với những người nhóm máu O mà nói, không phải là một chuyện khó đối với họ, trong tình huống giao tiếp đó những người nhóm máu O cũng thường là chủ thể nói nhiều nhất. Chỉ có trong những cuộc diễn thuyết tự nhiên của những người nhóm máu O trước công chúng, thì những người nhóm máu A mới cảm nhận được những ưu điểm đáng quý của những người nhóm máu O đó là năng lực hành vi, thái độ thành khẩn, năng lực đa tài và cả ý chí nỗ lực không mệt mỏi…

Để có thể duy trì được mối quan hệ lâu dài bền chặt bạn chỉ có thể áp dụng cách thức đó thì mới giành được sự tín nhiệm của những người nhóm máu A.

* Phương pháp giao tiếp hiệu quả và sống chung những người mang nhóm máu  A: Nếu bạn là người có nhóm máu B:

Trong những mối quan hệ của con người, nếu như chỉ là mong muốn đơn phương thì tất nhiên sẽ không thể có được hiệu quả tốt nhất, chỉ khi mà cả hai bên đều có chung nhận thức, đều thừa nhận lẫn nhau mới có thể có sự tín nhiệm lẫn nhau và mới duy trì được quan hệ lâu dài.

Khi người nhóm máu B làm quen người nhóm máu A và muốn kết thân với anh ta, sẽ dùng cách thức nào nhanh nhất, tốc độ nhất để tiếp cận đối phương, sẽ gắng hết sức mình để được nói chuyện với đối phương, thái độ sẽ tỏ ra vô cùng thân thiết, có điều những người nhóm máu B dường như thường dùng cách thức ỷ lại tiến hành giao tiếp với đối phương, sự thực cách thức này không có gì là không tốt cả, chỉ cần B thừa nhận A và A cũng thừa nhận B, thì mối quan hệ tốt đẹp đã được hình thành.

Những người nhóm máu B ban đầu sẽ đối đãi với những người nhóm máu A với một thái độ thân thiết một cách cực đoan, sau đó thì khi mà hai người đã thiết lập được mối quan hệ khá là gần gũi, thân thiết, sẽ dần dần duy trì mối quan hệ hai bên một cách bình bình, ổn định. Nhưng những người nhóm máu A thì sẽ cảm thấy vô cùng buồn phiền vì cảm giác xa cách dần dần này, bởi vì những người nhóm máu A luôn rất mẫn cảm với những phản ứng tâm lí. Khi quan hệ với những người nhóm máu A, thái độ này của những người nhóm máu B không hay chút nào, cứ như là nhảy từ một bước cực đoan này đến một bước cực đoan khác vậy, cứ như là tính cảm hứng vậy. Vì vậy khi B quan hệ với A, cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề khoảng cách và mức độ tiếp xúc.

* Phương pháp giao tiếp hiệu quả và sống chung những người mang nhóm máu A. Nếu bạn là người có nhóm máu AB:

Thái độ hoà nhã dễ gần, đầu óc nhạy bén, không thiên kiến, hay cười, chú tâm nghe người khác nói, đây là ấn tượng của những người nhóm máu A về những người nhóm máu AB trong lần đầu tiếp xúc.

Những người nhóm máu A thường có ấn tượng rất tốt với những người nhóm máu AB, vì vậy bắt đầu tiến hành quan hệ với anh ta. Đợi đến khi quan hệ dần dần sâu sắc, khi mà những người nhóm máu A đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết với những người nhóm máu AB nên đã rất hiểu về phương diện đời thực của những người nhóm máu AB và giữa hai người bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn.

Những người nhóm máu AB luôn coi những người nhóm máu A làm trung tâm, giúp đỡ họ ứng phó lại mọi điều trong cuộc sống. Nhưng những người nhóm máu AB lại không thể phát huy một cách tích cực trình độ học vấn, năng lực hay kĩ thuật của bản thân, thậm chí gây cho người ta cảm giác dựa dẫm. Không có tài hoa tài lẻ, đã khiến cho cảm thấy vô cùng thất vọng về AB, thậm chí không còn muốn tiếp tục quan hệ với anh ta nữa. Vì vậy, những người nhóm máu AB muốn tiếp tục duy trì quan hệ lâu dài tốt đẹp với những người nhóm máu A, nên tự tin mình có năng lực, phát huy tài năng của mình, đừng chỉ biết mơ mộng hão huyền, và cũng nên tìm hiểu về tính hiện thực ở những người nhóm máu A và có sự hợp tác, đồng tâm hiệp lực với nhau.