Mẹo thiết kế phòng khách nhỏ cho không gian tuyệt đẹp - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Một trong những cách dễ dàng nhất để khiến phòng khách nhỏ mang đến cảm giác rộng rãi hơn là bổ sung các gam màu mềm mại tươi sáng để tạo sự hấp dẫn, tươi mát và không quên tạo sự gọn gàng nhất có thể. Cũng đừng quên sự sáng tạo trong thiết kế những không gian nhỏ có hình dạng đặc biệt.

1. Sử dụng ghế sofa hợp lý

1.jpg

Với phòng khách nhỏ đừng bao giờ nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc ghế sofa tỉ lệ thuận với kích thước của không gian, và nếu bạn vẫn cần nhiều chỗ ngồi hơn, hãy dùng dạng ghế đơn hoặc dùng đệm để phân cách chỗ ngồi.

2. Đầu tư vào đồ nội thất đa chức năng

2.jpg

Đồ đa năng là cho phép bạn xóa đi bất kỳ sự lộn nào trong phòng bởi sự tiết kiệm không gian cũng như khả năng lưu trữ đồ đạc thông minh của nó.

3. Trang trí theo chiều dọc

3.jpg

Hãy trang trí lên cao khi không gian sàn bị giới hạn. Trong hình, góc nhỏ của một căn phòng có một cột hình học cùng rèm cửa thu hút cái nhìn lên cao.

4. Sử dụng chất liệu gỗ

4.jpg

Hãy suy nghĩ về các lựa chọn chất liệu đồ nội thất và một số lượng đồ hạn chế. Thay một chiếc ghế gỗ cho những chiếc sofa bề thế trong khi tủ sách cũng có thể được thay bằng kệ thang kiểu đơn giản. Thay sắc màu cho bức tường một cách tươi sáng, tinh tế hơn.

5. Sáng tạo với không gian

5.jpg

Với một phòng khách nhỏ hẹp và có hình dạng đặc biệt thì tối ưu hóa không gian có sẵn là cần thiết. Ví dụ như suy nghĩ về một chiếc ghế sofa hình chữ L trong một không gian đặc thù trong hình. Giữ một màu trắng chủ đạo để mang đến ánh sáng cho không gian.

6. Hiển thị các đối tượng thú vị

6.jpg

Dù phòng khách của bạn nhỏ nhưng không có nghĩa là bạn cất đi tất cả đồ đạc mà bạn yêu thích. Nếu bạn có đồ vật xứng đáng phô ra, hãy trưng bày chúng dọc trên một cái giá mở, phía trên ghế sofa. Ý tưởng này rất tuyệt vời khi không gian sàn ở mức cao.

7. Tận dụng không gian dưới cầu thang

7.gif

Tận dụng tối đa không gian không sử dụng dưới cầu thang. Nó có thể là nơi tuyệt vời để làm kho lưu trữ nhưng cũng không loại trừ khả năng trở thành phòng khách lý tưởng nơi chứa cả kệ sách và ghế sofa được lắp sẵn gọn.