Làm việc với sếp có nhóm máu A - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Nhóm máu A thuộc vốn người kỹ tính, dò xét, vậy khi làm việc với sếp hay ông chủ có nhóm máu A bạn nên làm gì? Với ông chủ nhóm máu A thích “xen vào chuyện người khác”
Ông chủ nhóm máu A sẽ bị thất bại vì tính “cố chấp”.

tính cách sếp nhóm máu A

Tính cách của sếp có nhóm máu A:

  • Ông chủ nhóm máu A thường sẽ mất tín nhiệm vì không có hành động thực tế
  • Với ông chủ nhóm máu A thích “xen vào chuyện người khác”
  • Ông chủ nhóm máu A sẽ bị thất bại vì tính “cố chấp”

Cách làm việc với một người sếp, ông chủ có nhóm máu A

Trong cách nhìn nhận của ông chủ mang nhóm máu A thì những người mang nhóm máu B mặc dù tương đối có thực lực nhưng lại tiềm ẩn một số nguy cơ nào đó.

Những người mang nhóm máu B cần đặc biệt chú ý giữ lời, đã nói là làm, những việc đã nói ra thì phải tuyệt đối cố gắng hoàn thành, có như vậy thì những ông chủ mang nhóm máu A sẽ không còn phải lo lắng đề phòng những người mang nhóm máu B nữa và công việc sẽ hoàn thành thuận lợi.
Đối với những người mang nhóm máu B thì trước khi hành động tốt nhất nên suy nghĩ kĩ càng rồi mới hành động, trước hết hãy nghĩ kĩ xem ông chủ mang nhóm máu A có nhận định như vậy không, còn làm thế nào để biết được suy nghĩ của ông chủ thì còn phải tuỳ thuộc vào sự hiểu biết về nhau của cả hai.

Đối với tất cả những ông chủ mang nhóm máu A đã từng có lần cộng tác với những người mang nhóm máu AB nhất định sẽ có cảm giác rất tin cậy đối với họ, điềm tĩnh, dám làm, phán đoán khách quan, thói quen tốt, thường thức phong phú, có tư tưởng sáng tạo, trong mắt ông chủ mang nhóm máu A, đây đều là những ưu điểm đáng quý ở những cấp dưới mang nhóm máu AB

Còn khi ông chủ mang nhóm máu A tỏ ra sa sút tinh thần, không tích cực thì người cấp dưới mang nhóm máu AB đó có thể tự đảm đương công việc như một ông chủ đáng kính vậy, vì thế nếu như không xảy ra mâu thuẫn gì thì sự kết hợp giữa ông chủ nhóm máu A và nhân viên cấp dưới AB là sự cộng tác tuyệt vời nhất.
Nếu bạn là người nhóm máu O và AB không thể hoàn thành đúng tiến độ mà ông chủ muốn thì ông chủ nhất định sẽ không thấy hài lòng, ông ta sẽ quan sát lại phần nội dung chưa được hoàn thành đó, để xem có phải bạn tích cực với công việc hay không. Chức vị càng cao thì càng có thể thấy rõ “đặc tính nhóm máu” của người đó.

làm việc với sếp nhóm máu A

Ứng xử với ông chủ nhóm máu A thích “xen vào chuyện người khác”

Là người theo chủ nghĩa hoàn mĩ ghét những lỗi sai, thận trọng từng li từng tí do sợ ảnh hưởng tới tiền đồ của mình, lấy tính hoàn mĩ làm nguyên tắc. Bởi vì, bản thân chịu nhiều trách nhiệm lớn nên có tính thận trọng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Nếu tán chuyện gẫu trong giờ
làm việc, ông ta sẽ nhìn bạn với ánh mắt rất nghiêm khắc, ngay cả những động tác nhỏ như khe khẽ hát lúc sao chụp tài liệu, hay những tiếng động nghe không thuận tai khác cũng đều sẽ gây sự chú ý của ông ấy.
Những ông chủ thích giáo huấn làm cho người khác dễ nhụt chí.

Làm gì khi Ông chủ nhóm máu A có tính “cố chấp”

Quan niệm của người nhóm máu A là: muốn tỏ ý xin lỗi, không phải là chỉ gật đầu vài cái làxong chuyện thậm chí sẽ giận dữ mắng người khác là: không có trí à. Thực tế thì bản thân rất coi trọng những nhân viên cấp dưới chân thành và tình cảm đó, nhưng cứ nói ra là lại thành
“Anh phải tự hiểu chứ”. Có đôi lúc, ông ta cũng nghĩ rằng cũng không nên nóng nảy trách mắng người khác, nhưng biểu đạt ra bằng lời thì lại toàn những lời phàn nàn, chỉ trích, giáo huấn.

Ông chủ nhóm máu A thường sẽ mất tín nhiệm vì không có hành động thực  tế

Thái độ trong công việc và sự thận trọng luôn đi đôi với nhau. Khi bạn làm việc chăm chỉ, do mong muốn dốc hết sức lực ra làm việc nên sẽ tìm hiểu xem liệu có đề án nào tốt hơn không, ông chủ nhóm máu A thường sẽ khen trước một câu rằng: “Đây đúng là một ý tưởng”,nhưng sau đó thì lại chẳng cho bạn bất cứ một hồi âm nào nữa