Hình nón, mặt nón, khối nón

Tin nổi bật

Hình nón, mặt nón và khối nón là một trong những kiến thức trọng tâm của hình học không gian. Mặc dù, kiến thức lý thuyết và bài tâp phần này không nhiều, song để có thể lấy được trọn điểm các bài toán dạng này, các em cần nắm vững khái niệm, công thức tính và các dạng bài tập thường gặp.

A. Kiến thức cơ bản về hình nón, mặt nón, khối nón cơ bản

Các em sẽ được học định nghĩa về hình nón, mặt nón, khối nón. Công thức tính diện tích và thể tích hình nón. Phần này, các em cũng được biết về các trường hợp của hình nón. Các em nên đọc kỹ nội dung lý thuyết, note lại những lưu ý quan trọng để khi vận dụng vào giải các bài tập tốt hơn.

hình nón, mặt nón 1

B. Bài tập trắc nghiệm

Các em áp dụng những kiến thức lý thuyết để giải các bài tập trắc nghiệm. Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ gồm có cả phần lý thuyết lẫn bài tập vận dụng. Tất nhiên, các câu hỏi liên quan đến lý thuyết cũng khá đa dạng. Ngoài việc nắm được kiến thức lý thuyết cơ bản, các em cần hiểu sâu kiến thức đó để có thể suy luận và giải các câu hỏi trắc nghiệm tốt hơn.

hình nón, mặt nón 2

hình nón, mặt nón 3

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm đều có hướng dẫn giải đi kèm. Các em tham khảo và đọc kỹ hướng dẫn giải để hiểu hơn về nội dung câu hỏi cũng như cách giải nhanh để có được đáp án chính xác. ác câu hỏi đưa ra đều có liên quan đến các kiến thức về hình nón, khối nón và mặt nón. Các em ôn lại khi đã đọc qua một lượt để ghi nhớ cách giải. Nếu gặp phải dạng toán tương tự, các em cũng dễ dàng giải được.

Với những bài toán khó, các em nên đọc thật kỹ cách giải và nên tự luyện lại để có thể nhớ nhuần nhuyễn. Các em có thể note lại những cách giải hay, những cách giải ngắn gọn. Với những kiến thức này các em có thể viết vào giấy nhớ và dán vào góc học tập.

hình nón, khối nón 4 hình nón, khối nón 5 hình nón, khối nón 6 hình nón, khối nón 7 hình nón, khối nón 8 hình nón, khối nón 9 hình nón, khối nón 10 hình nón, khối nón 11 hình nón, khối nón 12 hình nón, khối nón 13

Trên đây chỉ là những kiến thức và bài toán cơ bản về hình nón, khối nón và mặt nón. Các em có thể tìm thêm các dạng bài tập khác để ôn luyện.

>>> Mặt trụ, hình trụ và khối trụ