Góc giữa 2 mặt phẳng

Tin nổi bật
Trong hình học không gian, xác định góc giữa 2 mặt phẳng là một kiến thức quan trọng và có trong hầu hết các bài thi. Chính vì vậy, để có được kết quả bài thi tốt nhất, các em nên học và ôn luyện thật kỹ kiến thức cơ bản cùng cách giải các dạng bài tập khác nhau.

1. Định nghĩa góc giữa 2 mặt phẳng và các dạng toán

Như thế nào là góc giữa 2 mặt phẳng? Góc giữa 2 mặt phẳng nằm trong giới hạn nào? Với từng số đo góc, 2 mặt phẳng sẽ như thế nào với nhau? Song song, vuông góc hay trùng nhau?
Các em sẽ được học thêm kiến thức về góc giữa 2 mặt phẳng theo giao tuyến. Các em sẽ biết được khái niệm và cách xác định góc và số đo góc cụ thể như thế nào.
Ngoài ra, các em sẽ được cách xác định góc giữa 2 mặt phẳng dựa trên hình chiếu, đi kèm với đó là các dạng bài tập liên quan.
góc giữa 2 mặt phẳng 1 góc giữa 2 mặt phẳng 2 góc giữa 2 mặt phẳng 3
Trong quá trình học và giải bài tập, các em sẽ bắt gặp một số câu hỏi có dạng khác với những dạng ở trên. Trường hợp này các em có thể tham khảo cách giải ở phần 4 cho từng trường hợp cụ thể. Các em nhớ rằng, để giải được đúng và chính xác các câu hỏi, các em cần đọc kỹ thông tin mà đề bài đưa ra.
Có thể bạn quan tâm: Hình nón, mặt nón, khối nón

2. Bài tập tự luyện và cách giải

Với việc ôn luyện các bài tập trắc nghiệm sẽ giúp các em nắm được cách giải nhanh và chính xác. Nhờ đó mà khi gặp các dạng bài tập khác nhau, các em sẽ dễ dàng tìm được cách giải phù hợp.

góc giữa 2 mặt phẳng 4

góc giữa 2 mặt phẳng 5 góc giữa 2 mặt phẳng 6 góc giữa 2 mặt phẳng 6

Có câu hỏi ngắn gọn, có câu hỏi dài, nhưng các em cũng nhìn thấy, tất cả đều có liên quan đến góc của 2 mặt phẳng. Với các bài tập trắc nghiệm, các em cần nắm được phương pháp giải với từng dạng. Có như vậy, các em mới giải nhanh và chính xác.
Bài tập trắc nghiệm sẽ không cần trình bày và giải chi tiết. Các em tóm tắt nội dung và thông tin đề bài đưa ra, song đó tập trung vào nội dung câu hỏi để tìm ra đáp án. Có một số trường hợp, các em sẽ không cần giải mà vẫn có thể tìm được đáp án nhờ vào suy luận và nhìn những đáp án cho sẵn.
góc giữa 2 mặt phẳng 8 góc giữa 2 mặt phẳng 9 góc giữa 2 mặt phẳng 10 góc giữa 2 mặt phẳng 11
góc giữa 2 mặt phẳng 12
góc giữa 2 mặt phẳng 13 góc giữa 2 mặt phẳng 14 góc giữa 2 mặt phẳng 15
Cách giải gợi ý rất ngắn gọn và dễ dàng tìm ra đáp án. Các em có thể ôn luyện lại cho nhuần nhuyễn. Bởi khi dành thời gian ôn luyện thật kỹ, gặp dạng toán tương tự các em dễ dàng giải nhanh và chính xác.
Mong rằng, những kiến thức chia sẻ ở trên về góc giữa 2 mặt phẳng. Các em sẽ có thêm thông tin và tài liệu ôn luyện chuẩn bị thật tốt cho các kỳ thi. Chúc các em hoàn thành thật tốt bài thi và đạt được kết quả cao.