Giá trị dinh dưỡng và cách bảo quản sầu riêng - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Giá trị dinh dưỡng và cách bảo quản sầu riêng

Sầu riêng là loại cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đây là loại quả có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết hết được về lợi ích của việc ăn sầu riêng cũng như cách bảo quản sầu riêng thế nào cho tốt nhất. Vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn khi tìm hiểu về loại quả này.

Sầu Riêng Tốt Hơn Bạn Tưởng

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

Về mặt dinh dưỡng, theo nghiên cứu cho thấy trong 100g sầu riêng, có chứa các chất sau: nước 66,8g, protein 2,5g, glucid 28,3g, lipid 1,6g, tro 0,8g, các chất khoáng vi lượng: Ca 20mg, P 63mg, Fe 0,9mg, K 601mg, muối Na 1mg; các vitamin: thiamin (B1) 0,027mg, riboflavin (B2) 0,29mg, niacin (B3) 1,2mg, acid ascorbic (C) 37mg, A 10 IU, cung cấp 124 calo.

Qua đó cho thấy hàm lượng protein, glucid, lipid, các chất khoáng và giá trị năng lượng của sầu riêng cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.

Việc ăn sầu riêng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người như: giúp giảm bớt trầm cảm, mất ngủ, tạo ra cảm giác thư thái cho con người, giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu, có ích cho cơ bắp, duy trì sự chắc khỏe của xương, giúp duy trì và điều hòa hoạt động của tuyến giáp, bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng và lợi. Cải thiện sức khỏe làn da do trong thành phần của sầu riêng rất giàu vitamin C là một nhân tố quan trọng trong việc giúp cơ thể sản xuất collagen. Đồng thời ăn sầu riêng có tác dụng giúp củng cố độ chắc khỏe của xương, làm dịu chứng đau nửa đầu, chống phiền muộn…

Hướng dẫn cách bảo quản sầu riêng

Kết quả hình ảnh cho bảo quản sầu riêng

Việc làm thế nào để có thể bảo quản sầu riêng 1 cách tốt nhất sau khi đã mua về thì đây luôn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Chính vì vậy mà Trái Cây Xuất Khẩu sẽ mang đến cho bạn cách bảo quản sầu riêng tốt nhất sau đây:

– Đối với sầu riêng bạn mua về cả quả chưa bổ ra thì khi chưa dùng ngay bạn nên để ở nơi thoáng mát, khô ráo.

– Còn nếu bạn mua sầu riêng đã đươch tách sẵn vỏ rồi mà chưa muốn ăn ngay thì cách bảo quản tốt nhất và rất tiện lợi đó chính là bạn cho vào hộp kín, bọc cẩn thận rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Tuy nhiên có 1 điều bạn cũng cần chú ý đó là nếu như sầu riêng đã chín kỹ thì bạn nên để nhiệt độ bên ngoài và nên sử dụng ăn ngay vì nếu để quá lâu sầu riêng sẽ bị chín quá dẫn đến bị cay hoặc đắng.