Cách lựa chọn sầu riêng - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Cách lựa chọn sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây đã không còn xa lạ đối với mọi người nữa, tuy nhiên để có thể chọn được 1 quả sầu riêng ngon, chín đều, cơm vàng, hạt lép và không bị sượng lại là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Bài viết này Trái Cây Xuất Khẩu sẽ mách bạn những kinh nghiệm quý báu về cách chọn sầu riêng ngon để bạn chọn được cho mình những quả sầu riêng chất lượng nhất!

Kết quả hình ảnh cho cách chọn sầu riêng ngon

Chọn sầu riêng bằng cách quan sát hình dáng quả

Chọn sầu riêng không quan trọng vào kích thước của quả to hay nhỏ mà điều quan trọng là phần eo quả phải phình to đều, không bị vẹo vọ. Những quả sầu riêng đã già và bắt đầu chín đều có vỏ ngoài hơi nứt, tỏa ra một mùi thơm đặc trưng. Vì vậy cách chọn sầu riêng là bạn cũng không nên chọn những trông quá cứng nhắc, tròn như bóng bầu dục mà không hề phân chia thành các múi.

Kiểm tra gai sầu riêng

Quả sầu riêng đã già thì gai của nó nở to, rất cứng nhưng đầu gai hơi tròn chứ không nhọn hắt và nhỏ xíu. Khi bạn bóp hai gai gần nhau của quả sầu riêng lại mà thấy nó không óp vào gần nhau thì nó đã già, còn ngược lại nếu thấy nó mềm thì là quả còn non hoặc là do chín ép nên khi ăn sẽ không ngọt, ngon và rất dễ bị sượng.

Chọn sầu riêng dựa vào cuống

Quả sầu riêng đã già, chín đều và ngon thì có phần cuống cứng và vẫn xanh tươi. Tuyệt đối không chọn những quả mà đã bị mất cuống hoặc có cuống héo vì nó sẽ không ngon hoặc là đã được thu hoạch và để lâu nên mới héo.

Dựa vào âm thanh khi gõ vào quả sầu riêng

Bạn có thể mượn cây khui của người bán hàng hoặc cẩm quả sầu riêng lắc nhẹ. Khi gõ vào nómà thấy tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch phát ra chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép. Còn khi gõ vào quả mà thấy phát ra tiếng bong bong thì sẽ là quả nhiều hạt, không ngon. Đây cũng là một mẹo hay và khá chính xác để giúp cho bạn mua được quả sầu riêng ưng ý.

Quan sát màu sắc quả sầu riêng

Những quả sầu riêng có cơm vàng sữa, hạt lép thì vỏ của nó sẽ có màu xanh rêu hoặc màu xanh rêu hanh vàng. Dựa vào đặc điểm này cũng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được 1 trái sầu riêng ngon.

Kết quả hình ảnh cho cách chọn sầu riêng ngon

Với những kinh nghiệm trong việc chọn sầu riêng mà đã được chia sẻ ở trên thì chỉ cần tinh ý một chút là bạn có thể dễ dàng mua được một quả sầu riêng chín vừa, cơm màu vàng sữa, dậy mùi thơm, vị ngọt béo rất ngon.