Cách làm việc hiệu quả với sếp nhóm máu O - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Tính cách ông chủ, sếp có nhóm máu O: nguyên tắc, hay nói nặng lời, bảo thủ. Vậy khi làm việc với sếp có nhóm máu O phải nên làm gì?

 • Ông chủ nhóm máu O có tính “thích chỉ huy ra lệnh
 • Ông chủ nhóm máu O sẽ bị thất bại vì “nặng lời
 • Ông chủ nhóm máu O vì thuyết nguyên tắc của mình bưng bít ý kiến của nhân viên.
 • Ngoài ra, nhân viên cấp dưới mang nhóm máu O rất khó thân cận với ông chủ nhóm máu O.
 • Ông chủ nhóm máu O rất hay trách mắng người cấp dưới cùng nhóm máu, vì thế người cấp dưới này cần phải có sự chuẩn bị tâm lí thì mới được.

 cách làm việc với ông chủ sếp có nhóm máu o

Nhận diện tính cách một sếp có nhóm máu O:

Ông chủ có nhóm máu  O có tính “thích chỉ huy ra lệnh”

Không yên tâm để cấp dưới hoàn thành công việc được giao, nên khi mới bắt đầu thườngyêu cầu, sai khiến họ làm việc này, việc kia với khẩu khí mệnh lệnh. Ông ta cho rằng kinh nghiệm và sự tự tin của mình có thể phát huy tác dụng của nó, nên muốn người khác phải chấp hành theo cách làm của mình.
Tất nhiên làm theo những gì mà ông chủ nói cũng không có gì là sai cả nhưng ngày nào cũng đơn điệu, vô vị như vậy sẽ khiến cho người khác cảm thấy buồn tẻ, chán chường.

Sếp có nhóm máu O hay nói nặng lời:

Những người nhóm máu O đa phần thường là người dễ bốc hoả. Vì vậy một khi nhân viên cấp dưới có liên quan đến triển vọng thành quả công việc của mình mắc phải sai lầm, ông ta sẽ không thể chịu đựng nổi và sẽ nặng lời chỉ trích, mắng nhiếc họ, đại loại những câu kêu ca không ngớt như “nếu làm đúng theo kế hoạch, sẽ không bao giờ xảy ra những chuyện như vậy, tại sao anh lại làm hỏng hết mọi chuyện thế này!”.
Và anh bạn xui rủi đó sẽ tuyệt vọng mà nghĩ rằng, “cũng đâu phải tôi thích phạm lỗi như vậy, theo như anh nói thì quả thật tôi thực sự hết thuốc chữa rồi ư?”.

Ông chủ nhóm máu O vì thuyết nguyên tắc của mình bưng bít ý kiến của nhân viên.

Ý kiến đóng góp của nhân viên cấp dưới mặc dù là lời nói chân thành, nhưng ông chủ nhóm máu O sẽ vô hiệu hoá hoàn toàn những ý kiến đó bằng những nội quy, quy định cứng nhắc của
mình. Đặc biệt là đối với những ông chủ đã biết từ lâu rằng biện pháp trước mắt chỉ là đối sách thứ yếu, thì những khuyết điểm này hoàn toàn không phải là xuất phát từ chủ ý của mình.
“Anh nói ít về những thứ mà anh không hiểu biết đó đi!”. Và cứ như thế sẽ khiến cho anh nhân viên cảm thấy không được tín nhiệm, cảm giác như bị kì thị đối xử vậy.

Làm sao để “nắm thóp”, làm việc hiểu quả được các ông chủ mang nhóm máu O:

 • Nếu bạn là người nhóm máu B: Những người mang nhóm máu B bản tính rất biết nghe lời các ông chủ mang nhóm máu O, tuân thủ tuyệt đối mệnh lệnh của cấp trên. Nhưng là người mang nhóm máu B vốn tính không thích bị áp lực, mặc dù luôn tuân theo mệnh lệnh và ý muốn của cấp trên, nhưng luôn có cảm giác bị áp lực, căng thẳng, vì thế trước mặt các ông chủ nhóm máu O, họ sẽ không nói ra bất cứ điều bất mãn nào, chỉ sẽ ca thán, bực tức ở sau lưng mà thôi.
  Thường thì đối với các ông chủ nhóm máu O, người mang nhóm máu B là mẫu người nhiệt thành, nhưng cũng là những người hay nói khoác lác, không tín nhiệm và còn hay gây phiền toái. Khi nhân viên cấp dưới mang nhóm máu B có điều bất mãn với ông chủ nhóm máu O, sẽ phê bình ông chủ quá nghiêm khắc, chỉ biết nghĩ cho mình, dồn lại khó khăn cho người khác.
  Nếu bạn là nhóm máu O, AB cái tôi đều cao thì khi có ý kiến gì về ông chủ nhóm máu O hay bất kì sự bất mãn nào, đều nên trực tiếp kiến nghị, không nên nói lung tung đằng sau, các ông chủ nhóm máu O nhất định sẽ nghe theo kiến nghị của bạn. Chỉ cần bạn phản ảnh thông tin của mình với thái độ nhã nhặn, tích cực, chỉ cần có dũng khí dám nói ra, thì cho dù ông chủ có tiếp thu ý kiến của bạn hay không, đều có thể giãy bày tâm sự của mình, xoá bỏ những bức bối trong lòng.
 • Với những nhân viên nhóm máu A thì phải có tính cách quyết liệt hơn khi muốn sếp đồng ý. Còn cơ bản thì mối quan hệ giữa sếp nhóm máu O và nhân viên nhóm máu A thường yên bình hơn cả.
 • Đối với những lời trao đổi hay phê bình của ông chủ nhóm máu O, người nhóm máu AB tốt nhất nên lắng nghe một cách chăm chú, tích cực và đưa ra ý kiến của mình, làm như vậy mới có thể giành được sự tín nhiệm sâu sắc của cấp trên. Một khi đã được tín nhiệm thì mọi việc sẽ thuận lợi rất nhiều, nhưng như thế cũng dễ khiến cho người nhóm máu AB nảy sinh thái độ coi thường ông chủ mang nhóm máu O của mình và thái độ của ông chủ nhóm máu O cũng lập tức thay đổi 180 độ, thậm chí từ đó về sau sẽ không coi trọng bạn nữa.
 • Đừng tỏ thái độ chống đối với ông chủ hay sếp nhóm máu O vì để mình rơi vào vị trí đối lập như kẻ thù đối với ông chủ nhóm máu O thì chuyện đó thật là kinh khủng. Chẳng may không làm tốt công việc hay không hoàn thành kế hoạch đề ra, cũng không nên che giấu chuyện này, mà phải báo cáo cụ thể từng việc để ông chủ nhóm máu O nắm được sự tình. Quan điểm của ông chủ nhóm máu O là sẽ không bao giờ làm những việc mà mình không biết.