Cách giảm ồn khi luyện tập trên bộ trống acoustic tại nhà - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Nếu bạn là người chơi trống đặc biệt nếu bạn sở hữu một bộ trống acoustic tại nhà, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những lời than phiền (hay đôi khi là đe dọa) về âm thanh của bộ trống mang lại. Đã bao nhiêu lần bạn đang tràn đầy cảm hứng luyện tập nhưng buộc phải bỏ ý định đó vì đây không phải là thời gian thích hợp.

Sau đây là một số cách đơn giản bạn có thể làm để giúp cho việc tập trống của bạn trở nên yên tĩnh hơn:

Mặt trống lưới (mesh).

Thay đổi mặt trống thông thường bằng mặt trống mesh sẽ giúp bộ trống của bạn giảm bớt âm lượng đáng kể. Đây là cách hiệu quả nhất nếu bạn muốn bộ trống acoustic của mình trở nên yên tĩnh hơn, và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc luyện tập, chơi trống tại nhà – nơi mà việc cách âm hoàn toàn là không thể.

Có một số lợi ích tuyệt vời của mặt trống mesh mang lại so với nhiều lựa chọn khác (đặt pad cao su lên mặt trống, dùng vải phủ lên mặt trống…). Mặt mesh mang lại cảm giác chơi chân thực như mặt trống thường, có thể được tune phù hợp sở thích (chặt hơn hoặc lỏng hơn, tùy thuộc vào độ nảy mong muốn) và rất hiệu quả để giảm tiếng ồn trống mà không ảnh hưởng chất âm. Nhược điểm duy nhất của mặt trống lưới đó là sự lắp đặt cố định và nếu muốn thay đổi bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những giải pháp khác.

Mặt trống Remo Silentstroke là sự lựa chọn tốt nhất khi nhắc đến mặt trống mesh, và Remo cung cấp đầy đủ lựa chọn về kích thước nên bạn có thể trang bị cho cả bộ trống của mình. Mặt trống mesh là cứu cánh cho những tay trống muốn luyện tập tại nhà mà không làm ảnh hưởng đến gia đình và hàng xóm, và đây là giải pháp giảm thiểu tiếng ồn tốt nhất trên trống acoustic.

Cymbal Low Volume.

Nếu bạn sử dụng mặt trống mesh, hãy kết hợp với một bộ cymbal low volume để đạt hiệu quả cao nhất. Để giảm ồn cho trống thì bạn có nhiều giải pháp khác nhau, tuy nhiên với cymbal bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc trang bị một set cymbal có âm lượng nhỏ hơn và tiêu biểu là dòng L80 đến từ Zildjian.

Những chiếc cymbal thuộc dòng L80 Low Volume sẽ cho âm thanh nhỏ hơn cymbal truyền thống lên đến 80%. Những chiếc cymbal này sẽ giúp giảm âm lượng nhưng không làm mất đi chất lượng của âm thanh và vẫn có độ ngân nhất định Bạn vẫn sẽ được tận hưởng cảm giác chơi như một trải nghiệm mà những chiếc cymbal thông thường mang lại.

Đối với những người chơi trống sợ làm ảnh hưởng đến hàng xóm và các thành viên trong gia đình, sử dụng cymbals Zildjian L80 Low Volume kết hợp với mặt trống lưới Remo có thể giúp hạn chế tối đa âm thanh và luyện tập bất cứ khi nào bạn muốn.

Thay đổi dùi trống và kĩ thuật.

Thay đổi dùi trống mỏng hơn hay sử dụng dùi hot rod hoặc brush sẽ giúp giảm âm thanh bộ trống một cách đàng kể. Dùi càng mỏng sẽ cho lực đánh nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc âm thanh sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên vì mang lại cảm giác chơi khác nên bạn cần sẽ phải thay đổi kĩ thuật cho phù hợp, đây cũng là cơ hội để bạn có thể luyện tập để lối chơi của mình phong phú hơn.

Bên cạnh việc thay đổi dùi trống, các kĩ thuật của bạn cũng sẽ tác động đến âm lượng của bột trống, sở hữu khả năng kiểm soát độ dynamic trong lối chơi không những giúp giảm thiểu âm thanh mà còn giúp bạn trở thành một tay trống hoàn thiện hơn.


Với những cách nêu trên, việc luyện tập và chơi trống mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn là hoàn toàn khả thi. Bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để có thể tận hưởng việc luyện tập tại nhà mà không lo lắng về tiếng ồn bộ trống mang lại.

Nguồn vietthuong.vn