Brave Ground - màu sắc chủ đạo năm 2021. Đã đến lúc phải dũng cảm đối diện - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Brave Ground – màu sắc chủ đạo năm 2021. Đã đến lúc phải dũng cảm đối diện

Nói thêm về classic blue của 2020

Chúng ta đang sống trong những giờ khắc đòi hỏi niềm tin và sự tin tưởng. Màu xanh này tượng trưng cho bầu trời vào buổi tối, khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn những điều hiển nhiên để mở rộng suy nghĩ; thách thức chúng ta suy nghĩ sâu sắc hơn, mở rộng bối cảnh xung quanh ta và mở ra luồng giao tiếp. – Nguyên văn CEO Pantone Viện màu sắc thế giới phát biểu.

Công nương Kate mặc váy xanh classic blue

Xanh lam classic là màu của bầu trời lúc chạng vạng tối. Là màu gợi cảm giác bất ổn, 2019 là bất ổn, từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh, Hồng Kông, Syria và trên toàn cầu, điều trần luận tội, người vô gia cư, nạn nhập cư bất hợp pháp và biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi. Mọi người có thể nhớ lại Cháy rừng, Hongkong thì biểu tình,… là những sự kiện xảy ra trong năm 2019. Chính vì thế mà Classic-Blue được lựa chọn vì nó mang lại sự yên tâm, tự tin và kết nối mà mọi người có thể đang tìm kiếm trong một thế giới bất ổn, lung lay.

Năm nay thì Pantaneo chưa công bố màu của 2021, chắc tới tháng 11 hoặc đầu tháng 12 sẽ có. Bài viết này mình dựa vào tư liệu của Dulux – sơn đâu cũng đẹp.

Mỗi năm sẽ có một vài màu sắc chủ đạo dẫn lối cho các hoạt động thiết kế, ấn phẩm thời trang, nội thất, công trình kiến trúc, bao bì sản phẩm….

Dulux năm nay chọn Brave Ground

“Brave Ground”  – màu sắc của năm 2021

Đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh, Brave – chính là lúc chúng ta phải can đảm đối diện với vấn đề, với những gì đã và đang, sẽ xảy ra.

“Nền đất dũng cảm”  tone màu của tự nhiên, của cội nguồn, giúp người chọn lựa sử dụng cảm thấy bình tâm hơn, về nhà cũng giống như chạm chân trần vào đất mẹ, trở vể bản thể tự nhiên để bình an, như cách thế giới đang chọn và sống: về với thiên nhiên, nhìn vào cái tôi nội tại để thấu hiểu, để mạnh mẽ.

Brave Ground được chọn đúng lúc con người đang gồng lên hết sức để chống chọi với đại dịch coronavirus,như một lời mong muốn có được sức mạnh từ thiên nhiên, chữa lành, xoa dịu mọi vết thương, gắn kết mọi người, hướng về tương lai… sau những điều mà chúng ta đã “phá hủy” trái đất.

Dulux quyết định chọn sắc thái này sau nhiều tháng làm việc với công ty sơn AkzoNobel, cùng một danh sách các nhà dự báo xu hướng, các chuyên gia thiết kế, biên tập viên và các kiến ​​trúc sư từ khắp nơi trên thế giới tụ họp về.

Do hậu quả của đại dịch toàn cầu, nhiều ưu tiên của con người đang thay đổi đáng kể mà chủ yếu là tập trung nhiều hơn vào những điều khiến họ sống hạnh phúc“, giám đốc sáng tạo của Dulux UK – Marianne Shillingford giải thích. “Trong đó, màu sắc có thể đóng một vai trò quan trọng. Với sự êm dịu, tính phục hồi và cảm giác tự nhiên của “Bảng dự báo màu 2021″ (ColourFutures 2021) năm nay, chúng tôi kỳ vọng các chuyên gia sẽ sử dụng nó để tạo ra những không gian phản chiếu, tái tạo năng lượng và hiệu chỉnh lại đời sống tinh thần của con người.”

Nguồn:

https://www.mirror.co.uk/news/weird-news/dulux-names-brave-ground-colour-22655885

https://www.dulux.co.uk/en/colour-inspiration/discover-brave-ground-dulux-colour-year-2021