Bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt

Dưa hấu là một loại quả rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Trong dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, A, B6… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ xương khớp và tim mạch. Ai cũng biết rằng dưa hấu tốt nhưng để lựa chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Trái Cây Xuất Khẩu sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt để bạn tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho cách chọn dưa hấu

Để chọn được những quả dưa hấu ngon ngọt dễ dàng bạn hãy dựa vào những đặc điểm như hình thức bên ngoài, cân nặng, tiếng kêu và quan sát thật kỹ hai đầu, phần thân dưa, mặt dưới của quả dưa, cụ thể như sau:

Dựa vào hình thức bên ngoài

Cũng giống như những loại trái cây khác thì để chọn dưa hấu ngon ngọt đầu tiên bạn hãy nhìn vào hình thức bên ngoài của nó. Những trái dưa thuôn hoặc tròn đều không méo mó, không có dấu hiệu bị lũn, dập, sứt xát nhiều, vỏ dưa căng bóng thường sẽ là những trái dưa ngon.

Chọn dưa dựa vào cân nặng

Khi lựa chọn dưa hấu, bạn hãy nhấc chúng lên và áng chừng cân nặng của nó. Quả dưa hấu nào càng nhỏ mà càng nặng thì điều đó chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước. Còn nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng của bạn thì không nên mua, vì có thể đó quả đó sẽ bị xốp, không ngon.

Dựa vào âm thanh

Để biết quả dưa hấu đó có ngon hay không thì bạn hãy dùng ngón tay úp ngược, gõ vào trái dưa, nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì đó là quả dưa ngon và ngọt.

Một số cách chọn dưa hấu khác

Ngoài những cách chọn dưa hấu ngon ngọt trên thì bạn còn có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

– Vỏ dưa: Vỏ của dưa ngon, ngọt phải căng tròn, láng bóng, các sọc đen phải nổi rõ, khi dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, quả dưa ngon sẽ có vỏ cứng.

– Cuống dưa: Dưa hấu ngon sẽ có cuống nhỏ, héo khô lại, vì đây là những quả dưa đã già. – Núm dưa: Núm của quả dưa hấu ngon thường tròn đều và hơi lõm xuống.

– Bên dưới dưa: Bạn hãy để ý phần đít của quả dưa, nếu nó càng bé càng tốt và nó càng lõm, càng sâu thì quả dưa ấy càng ngọt. Nhưng bạn cần chú ý đối với những quả dưa hình cầu thì nếu lõm sâu thì thường là quả đã chín quá, bạn không nên mua.

Kết quả hình ảnh cho cách chọn dưa hấu

Trên đây là một số mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt chính xác nhất mà Trái Cây Xuất Khẩu rút ra được trong quá trình kinh doanh dưa, bạn không nên bỏ qua, hãy áp dụng nó để có thể chọn được cho mình những quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt lại bổ dưỡng.