Bắt mạch Sếp có nhóm máu B - Hương Lúa - Thông tin tổng hợp

Tin nổi bật

Sếp có nhóm mau B thích thay đổi, hay thay đổi ý kiến xoành xoạch, và đôi khi còn hay hứa. Vậy nhân viên dưới trướng ông chủ nhóm máu B nên làm gì?

sếp có nhóm máu B

Các tính cách cơ bản của ông chủ nhóm máu B:

  • Ông chủ nhóm máu B thích “thay đổi”.
  • Ông chủ nhóm máu B sẽ bị thất bại vì “”tính khí thay đổi như thời tiết
  • Ông chủ nhóm máu B vì những “cam kết khinh suất” khiến cho người ta thấy thất vọng

Ông chủ nhóm máu B thích “thay đổi”.

Ông ta thường xuyên thay đổi mệnh lệnh. Nhân viên cấp dưới bị hoang mang, bối rối trước sự thay đổi bất ngờ đó, mặc dù sẽ dốc sức vì công việc nhưng sau vài lần chịu đựng như vậy sẽ cảm thấy như lạc mất phương hướng.

Ông chủ nhóm máu B sẽ bị thất bại vì “”tính khí thay đổi như thời tiết”.

Đôi khi nhân viên cấp dưới sẽ ấm ức nói rằng: “nếu chỉ vì đã bị thua ở trận golf đó mà ông ấy hậm hực, bực tức như vậy, thì lần sau không đi nữa là xong”. Nếu có người tái phạm lại lỗi sai tương tự mà lần trước chưa bị trách mắng thì ông ta sẽ nghi ngờ năng lực của nhân viên
này.

Ông chủ nhóm máu B vì những “cam kết khinh suất” khiến cho người ta thấy thất vọng

Thay đổi đến chóng mặt nhưng đối với anh nhân viên cấp dưới thì cấp trên, ông chủ là người quyền uy tuyệt đối, là người quân tử tuyệt đối. Vì vậy, việc họ dễ dàng đưa ra lời cam kết
hay chưa bàn bạc, trao đổi trước đã tự thay đổi, thì những nhân viên đều biết rằng nên thoang thoáng, phiên phiến với những lời nói của họ

sếp có nhóm máu B

Làm sao để “nắm thóp” và làm việc hiệu quả với sếp nhóm máu B

Nếu bạn là một nhân viên-  người nhóm máu B và sếp bạn có nhóm máu B

Số ít những người nhóm máu B trong các loại nhóm máu khác, có thể được làm việc dưới trướng của ông chủ nhóm máu B ở nơi làm việc thực sự là cơ hội hiếm có, do đó người nhóm máu B nên trân trọng cơ hội này, coi đó như là một trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời. Về cơ bản, khả năng lí giải của ông chủ mang nhóm máu B rất mạnh, rất khai thông, do đó bạn có thể phát huy hết năng lực của mình theo ý muốn của mình.
Có điều, bạn là một thành viên trong đó, nên duy trì quan hệ hài hoà với họ. Hơn nữa, nhân viên cấp dưới mang nhóm máu B khi báo cáo lên cấp trên cũng mang nhóm máu B nên có sự quy nạp trọng điểm và báo cáo cả mục đích hành động cùng quá trình làm việc v.v… Cùng là
người nhóm máu B, mặc dù rất dễ hiểu nhau, nhưng môi trường trưởng thành của mỗi người khác nhau, tuổi tác cũng khác nhau, do đó tính cách của mỗi người đều khác nhau.

Nếu bạn là người nhóm máu A và sếp nhóm máu B:

Người nhóm máu A có ưu điểm của mình, cũng có khuyết điểm của mình, nhưng đối với mệnh lệnh của ông chủ mang nhóm máu B, tốt nhất nên nhất nhất tuân theo, mặc dù mệnh lệnh này có phần không hợp lí, cũng nên cố hết sức mình để
hoàn thành. Vì ông chủ mang nhóm máu B, người nhóm máu A thậm chí có lao vào nước sôi lửa bỏng cũng không từ.
Vì thế, đối với công việc mà ông chủ giao phó cho, nhân viên cấp dưới mang nhóm máu A nếu như có chỗ nào thấy hài lòng, hay có gì thấy nghi vấn, hoặc có ý kiến gì đều phải nhanh chóng, nỗ lực báo cáo cho ông chủ được biết. Đặc biệt là khi cho rằng đường hướng của mình là
đúng đắn, thì càng nên kiên trì giữ thái độ rắn rỏi trong công việc, như thế thì mới có được sự chấp nhận của ông chủ nhóm máu B.

Nhân viên nhóm máu O và sếp nhóm máu B

Ông chủ nhóm máu B đối với tính cách độc lập đặc biệt có ở nhân viên nhóm máu O luôn đặc biệt chú ý, vì thế luôn luôn có thể xử lí thành công mọi chuyện. Đối với những người nhóm máu O muốn bay cao bay xa, có sự kiểm soát phù hợp. Tất nhiên, đây cũng là một điểm mà ông chủ nhóm máu B nên đặc biệt lưu ý, nên có thái độ nghiêm khắc hơn đối với nhân viên nhóm máu O.

Người mang nhóm máu O tính tình thẳng thắn, hành động mạnh mẽ, nhưng lại thường nói năng không chọn lời, hành động đường đột, dù thuộc tầng lớp nào cũng đều khiến cho người ta cảm thấy xuất kì bất ý, không có sự phòng bị, cảnh giác.
Do đó, người nhóm máu O để có thể tránh cho ông chủ nhóm máu B có tâm lí không được tôn trọng và cho rằng bạn làm quá chức phận của mình, tích cực tuân theo ý muốn của cấp trên, được như vậy thì ngay cả khi công việc của bạn có chút không thuận lợi hay gặp nhiều rắc rối, cũng không có vấn đề gì cả, việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên mới là điều quan trọng nhất.

Nếu bạn là người nhóm máu AB đối với ông chủ nhóm máu B


Đối với bản thân người mang nhóm máu AB, ông chủ mang nhóm máu B luôn tỏ ra do dự thiếu quyết đoán, dễ thoả hiệp, không kiên trì, qua loa, cẩu thả, không có dáng vẻ, tư thế của một ông chủ. Còn trong mắt của ông chủ nhóm máu B thì người nhóm máu AB rất trầm tư, bất cứ một việc gì mà không được làm từ đầu sẽ không cảm thấy an toàn. Người nhóm máu AB nếu không chú ý tới khuyết điểm của ông chủ nhóm máu B như vậy, chỉ quan tâm đến ưu điểm của anh ta, lại có thể được ông chủ đánh giá rất cao, đặc biệt là trong công việc, nếu bỏ qua khuyết điểm của cấp trên, thì không gian hoạt động và phát huy năng lực sẽ rất rộng rãi. Suy cho cùng thì kinh nghiệm sống của ông chủ nhóm máu B thâm hậu hơn bạn nhiều, nên anh ta sẽ rất chú ý tới phương thức hành động của bạn.

Người nhóm máu AB nên hiểu tâm lí của ông chủ, xây dựng nên học thuyết ông chủ và bản thân cùng ngồi trên một chiếc thuyền và gây cho ông chủ niềm tin mình là phụ tá.
Hãy nắm bắt cơ hội, tiếp cận và gần gũi với ông chủ nhóm máu B với thái độ lễ phép và khiêm nhường, thì ông chủ nhóm máu B sẽ rất thích một người nhóm máu AB như bạn, sẵn sàng mở rộng tấm lòng tiếp nhận bạn.